การพิจารณาเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้

ในปัจจุบัน ตลาดน้ำผลไม้ เป็นอีกตลาดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่งผลมาจากกระแสของการดูแลสุขภาพที่มีมากขึ้น ทำให้การความต้องการในการบริโภคน้ำผลไม้ก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย จึงจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีน้ำผลไม้หลากหลายประเภทให้ได้เลือกบริโภคกันอย่างมากมาย เช่น

  • น้ำผลไม้สด เป็นน้ำผลไม้ที่ได้มาจากการปั่นผลไม้สด โดยไม่มีการปรุงแต่ง หรือเพิ่มเติมรสชาติใด ๆ เช่นน้ำส้ม น้ำมะพร้าว น้ำผลไม้รวม
  • น้ำผลไม้ที่ผ่านกระบวนการ เช่นการใส่สารกันบูด สารปรุงแต่ง เพื่อเป็นการยืดอายุการเก็บน้ำผลไม้ให้นานยิ่งขึ้น โดยแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ เช่น
  • น้ำผลไม้ 100% เป็นน้ำผลไม้ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำผลไม้สด ส่วนมากมักผลิตจากน้ำผลไม้เช่น ส้ม ฝรั่ง สัปปะรด เป็นน้ำผลไม้ที่ไม่เติมน้ำตาล หรือสารปรุงแต่งอื่น
  • น้ำผลไม้แบบผสม จะเป็นน้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของผลไม้อยู่มากกว่า 1 ชนิด มีน้ำผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก 40 – 60 เปอร์เซนต์ และมักเติมน้ำตาลเพื่อแต่งรสชาติ และมักเติมสารกันบูด เติมสีแต่งกลิ่นลงไปในน้ำผลไม้
  • น้ำผลไม้แบบยูเอชที อาจผลิตจากผลไม้สด หรือผลไม้เข้มข้นมาทำให้เจือจางลง ประมาณ 20 – 100% แล้วปิดผนึกบรรจุขวดหรือกล่องสูญญากาศเพื่อให้เก็บได้นานขึ้น

ด้วยประเภทของน้ำผลไม้ที่มีความหลากหลาย เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของการบริโภค และความชื่นชอบของแต่ละบุคคล หลาย ๆ คนจึงต้องการที่จะมีเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้สำหรับรับประทานในครัวเรือน โดยจะต้องพิจารณาถึงหลักในการเลือกซื้อ ดังต่อไปนี้

  1. การเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงรอบหมุน ในการปั่น เพราะรอบหมุนในการปั่นจะละเอียดมาก หรือน้อยเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับรอบหมุนในการปั่นนั่นเอง นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงลักษณะในการปั่นด้วยว่าปั่นผลไม้แบบอ่อน แบบแข็ง หรือต้องการนำไปใช้งานอย่างอื่นด้วยหรือไม่ เช่น สมุนไพร น้ำแข็ง
  2. พิจารณาจากยี่ห้อและคุณภาพ ควรเลือกซื้อเครื่องที่มีการรับประกันคุณภาพ เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้จำนวนมากว่าเป็นเครื่องที่มีคุณภาพดี มีความละเอียดในการปั่นเนื้อผลไม้สูง และมีบริการหลังการขายที่ดี

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ

Next PagePrevious Page