กล้วยฉาบแม่แดง กล้วยฉาบดังของภาคใต้

ทุกคนคงจะเคยรู้จัก ของดีประจำภาค ของฝากประจำท้องถิ่น ของแต่ละที่และแต่ละจังหวัด ซึ่งของฝากประจำภาคที่เราต้องการจะนำเสนอนั้น เป็นของฝากประจำภาคใต้ อยู่ที่จังหวัดพัทลุง นั่นก็คือกล้วยฉาบแม่แดง

หลายคนอาจจะเคยรู้จักขนมขบเคี้ยวที่เรียกว่ากล้วยฉาบ ซึ่งเป็นขนมที่แปรรูปมาจากกล้วย นำมาฝานให้บางๆ ด้วยมีดสไลด์กล้วย, นำมาทอดและฉาบด้วยน้ำตาลความกรุบกรอบและความหวานจะทำให้ขนมนั้นน่าทานมากยิ่งขึ้น กล้วยฉาบแม่แดง เป็นกล้วยฉาบแบรนด์หนึ่ง ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะได้รับ การสนับสนุน ให้กลายเป็น OTOPประจำท้องถิ่น และสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน อันเนื่องมาจาก เมื่อมีการผลิตกล้วยฉาบมากยิ่งขึ้น ก็มีการเกณฑ์ให้คนในหมู่บ้าน มาช่วยกันทำกล้วยฉาบ ถือว่าเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในหมู่บ้านได้ด้วย

ลักษณะพิเศษของกล้วยฉาบแม่แดงนั้น มีด้วยกัน 2 รส คือรสหวานและรสเค็ม กล้วยฉาบรสหวาน ทำจากน้ำตาลทรายอย่างดี และผสมเนยเข้าไปเพื่อให้มีความหอมด้วย และ กล้วยฉาบอีกรสหนึ่งนั้น คือรสเค็ม ก็ถือว่าอร่อยไปอีกแบบ เพราะทำออกมาได้ไม่เค็มมาก และ เหมาะสำหรับคนวัยทำงานขึ้นไป เพราะจะไม่ชอบความหวานเท่าไหร่นัก

หากใครสนใจรับประทานกล้วยฉาบแม่แดงก็สามารถที่จะหาได้ ตามตลาดต่างๆ ทั่วจังหวัดพัทลุง หรือสามารถที่จะสั่งซื้อได้ ที่ OTOP ของจังหวัดพัทลุงด้วย นอกจากที่จะมีกล้วยฉาบแล้วก็ยังมีขนมอื่นๆ ที่ยังได้รับความนิยมด้วย แต่เรื่องของกล้วยฉาบนั้นถือว่าได้รับความนิยมอันดับหนึ่งอยู่แล้ว

Next PagePrevious Page
Similar Posts