สมูทตี้เครื่องเยอะเพิ่มน้ำหนัก

โดยทั่วไปแล้วเครื่องดื่มสมูทตี้จะเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก แต่อาจจะเป็นเพราะคนชงมือหนัก จัดหนักใส่เครื่องเยอะส่งผลต่อร่างกายทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เรียกว่า “สมูทตี้เครื่องเยอะ” ส่งผลคือจะเพิ่มน้ำหนักให้คุณแทนที่จะเป็นการลดน้ำหนัก ดังนั้นเราจะมาพิจารณาถึงการทำสมูทตี้อย่างไรให้เหมาะสม ดังนี้

  1. อย่าใส่ผลไม้มากเกินไป – การทำสมูทตี้เย็นๆ ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้แล้วใส่ครีม เพิ่มด้วยการใส่ผลไม้ที่หลากหลายลงไป จะช่วยทำให้สมูทตี้นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าการรับประทานโดนัท ผลไม้นั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์และคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ดังนั้นผลไม้ไม่มีแคลอรีดังนั้นเมื่อคุณลองปั่นผลไม้ที่แตกต่างกันห้าชนิด ท้ายที่สุดแคลอรีที่ได้รับจะมากกว่า 500 แคลอรี ผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติ ร่างกายของคุณจะเผาผลาญมันออกอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้คุณหิวได้เร็วมากขึ้นภายในหนึ่งชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ควรจะจับคู่ผลไม้กับแหล่งโปรตีนจะดีกว่า เช่น จับคู่ผลไม้กับนม, นมถั่วเหลือง, โยเกิร์ต, โปรตีน, เต้าหู้, ถั่ว หรือเนยถั่ว เป็นต้น
  2. อย่าใส่สารให้ความหวานมากเกินไป – การเพิ่มสารที่ให้ความหวาน ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมหนึ่งช้อนโต๊ะ จะมีแคลอรีที่สูงถึง 60 แคลอรีเลยทีเดียว และคุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มสารเหล่านี้ในสมูทตี้ เพราะผลไม้ก็ให้ความหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว

การเพิ่มสารที่ให้ความหวาน เช่น โยเกิร์ต, น้ำผลไม้, นมรสหวาน และ ผลไม้กระป๋องที่มีน้ำเชื่อมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาลในปริมาณมาก ให้ใช้โยเกิร์ตและถั่วเหลือง หรือ นมอัลมอนด์ชนิดที่ไม่หวานแทน ซึ่งรสชาติที่ได้ก็จะคล้ายๆ กัน แต่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า

สมูทตี้เครื่องเยอะจะเพิ่มน้ำหนักของเรา ดังนั้นเราควรจะเลือกใส่ให้พอเหมาะ รับรองว่าจะไม่อ้วนแน่

 

Next PagePrevious Page
Similar Posts